Trang chủ / Tin tức / Các ngân hàng Châu Âu hoàn thành những giao dịch chứng khoán trực tiếp đầu tiên trên nền tảng Blockchain R3
ngan-hang-chau-au-giao-dich-chung-khoan-truc-tiep-dau-tien-tren-nen-tang-blockchain-r3

Các ngân hàng Châu Âu hoàn thành những giao dịch chứng khoán trực tiếp đầu tiên trên nền tảng Blockchain R3

Theo thông cáo báo chí vào 1/3 của Credit Suisse, Credit Suisse ở Thụy Sỹ  và nhóm dịch vụ tài chính ING ở Hà Lan vừa thành công trong giao dịch trực tiếp đầu tiền trị gái 25 triệu euro (khoảng 30 triệu đô la Mỹ) trên nền tảng Blockchain Corda R3.


Credit Suisse và ING đã chuyển giao quyền sở hữu hợp pháp cho chứng khoán của chính phủ Hà Lan và Đức sử dụng hồ sơ đảm bảo ký quỹ đa phương tiện HQLAX  (DCRs) trên ứng dựng cho vay thế chấp HQLAX Corda.

Giao dịch được thực hiện bằng cách chuyển giao quyền sở hữu của các tài khoản liên kết DCR của HQLAX chứa “các nhóm của chứng khoán” thay vì cách chuyển giao truyền thống.

Thông cáo báo chí này cho biết thêm việc sử dụng DCRs để chuyển giao có thể “giúp tăng cường tính minh bạch của quy định, giảm rủi ro hệ thống, giảm rủi ro hoạt động và giúp các tổ chức tài chính quản lý vốn hiệu quả hơn”

Ivar Wiersma, người đứng đầu ngân hàng bán buôn của ING cho biết:

“Điều khác biệt là việc sử dụng công nghệ sổ sách số cho phép người quản lý cơ hội truy cập trực tiếp vào sổ cái và xem toàn bộ lịch sử các giao dịch. Trong thời đại tự do thông tin nơi mà những những cách truyền thống dường như không minh bạch, công nghệ số sẽ làm cho hệ thống tài chính linh hoạt hơn.”

Theo Reuters, một đại diện của ING cho biết ứng dụng này sẽ được cung cấp vào cuối năm nay.

Trang web dịch vụ của Amazon (AMS) thông báo đã hợp tác với R3 vào tháng 12 năm ngoái để sử dụng công nghệ phân loại của Corda. Vào tháng 11 năm ngoái, ING đã công bố một “Phố Wall thân thiện” nhằm khẳng định tính chính xác của giao dịch.


Theo cointelegraph.com

About Hang Mao

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend