Trang chủ / Tin tức / Quan chức Đài Loan: Chính phủ nên chuẩn bị cho sự sụp đổ của tiền điện tử
Quan chức Đài Loan - Chính phủ nên chuẩn bị cho sự sụp đổ của tiền điện tử

Quan chức Đài Loan: Chính phủ nên chuẩn bị cho sự sụp đổ của tiền điện tử

Một quan chức cấp cao của Đài Loan đang hối thúc chính phủ chuẩn bị những chính sách để giải quyết ảnh hưởng của tiền điện tử lên ổn định tài chính của quốc gia này.


Phát biểu tại một hội thảo được diễn ra vào ngày 02/02 bởi Học viện ngân hàng và tài chính Đài Loan, ông Shin Jun-ji, Phó chủ tịch hành chính của chính phủ, đã liệt kê những vấn đề xoay quanh ảnh hưởng của tiền điện tử và những biện pháp đáp trả.

Theo báo cáo của chính phủ, ông Shin nói rằng Đài Loan nên chủ động tìm hiểu những chính sách nhằm giải quyết vấn đề ảnh hưởng ngày càng tăng của công nghệ lên nền tài chính trong bối cảnh tiền điện tử phát triển một cách chóng mặt trong năm vừa qua. Hơn nữa, quốc gia này nên chuẩn bị tốt để ổn định tài chính nếu thị trường sụp đổ.

Quan chức này giải thích hiện mức vốn của thị trường bitcoin khoảng 170 tỉ đô la Mỹ trong khi mức giao dịch là 10.000 đô la tương đương với một phần ba dự trữ ngoại hối của Đài Loan, gấp đôi ngân sách tài chính của chính phủ và bằng tổng tài sản của tất cả các ngân hàng ở Đài Loan.

Giá bitcoin tăng mạnh dẫn đến niềm tin về tiền điện tử tăng lên nhưng ông cho rằng nó không có ý nghĩa gì trong trường hợp này.

Tuy nhiên, ông kết luận rằng chính phủ nên bắt đầu tìm hiểu những biện pháp để giải quyết ảnh hưởng của việc giảm giá nghiêm trọng của tiền điện tử.

Ông Shin trước đây là chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Đài Loan từ năm 2016 đến năm 2017.

Theo Coindesk.com


About CryptoVN

CryptoVN

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend