Trang chủ / Tin tức / Kinh doanh tiền điện tử ở Ý phải đăng ký theo những luật lệ mới được đề xuất
Kinh doanh tiền điện tử ở Ý phải đăng ký theo những luật lệ mới được đề xuất

Kinh doanh tiền điện tử ở Ý phải đăng ký theo những luật lệ mới được đề xuất

Chính quyền Ý đang tìm kiếm phản hồi về những luật lệ mới được đề xuất về kinh doanh tiền điện tử nhằm làm rõ hơn việc sử dụng tiền điện tử trong quốc gia này.


Theo bản tóm tắt các luật mới được đề xuất, nó cho biết cách mà nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ báo cáo việc kinh doanh và doanh thu của họ cho Bộ tài chính cũng như chính phủ sẽ làm gì với những thông tin đó.

Nghị định cũng chỉ ra rằng tiền điện tử “được sử dụng như phương tiện trao đổi cho việc mua bán hàng hóa và dịch vụ, nó không được phát hành bởi ngân hàng trung ương hay một tổ chức nhà nước nào và không cần thiết phải liên kết với bất kỳ đồng tiền nào để được đấu thầu hợp pháp”.

Mục đích chính của nghị định này để thực thi những luật lệ mới ban hành gần đây về việc chống rửa tiền của Liên minh châu u trong đó Ý là thành viên sáng lập.

Những giao dịch tiền ảo sẽ được lưu trữ trong dữ liệu mới của Agency for Agents and Mediators.

Như một phần của quá trình phản hồi, chính phủ hi vọng sẽ đánh giá được độ rộng lớn của thị trường tiền điện tử và số lượng những nhà kinh doanh theo tài liệu thu thập được.

Roberto Ciciani, giám đốc cơ quan chịu trách nhiệm ngăn chặn tội phạm tài chính cho hay:

“Cuộc điều tra về số người đăng ký cũng sẽ cho phép quản lý tốt hơn sự tuân thủ với những quy định của các nhà cung cấp và tuân thủ theo luật pháp”


Các bên quan tâm sẽ cân nhắc vấn đề này đến ngày 16.2, trong khi luật mới sẽ được thiết lập trước tháng 7/2018. Các nhà cung cấp hiện tại chỉ có 60 ngày kể từ ngày nghị định có hiệu lực để đăng ký với cơ quan này.

Theo Coindesk.com

About Mai Le

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend