Trang chủ / Tin tức / Line – Ứng dụng chat phổ biến nhất Nhật Bản sẽ khởi chạy trao đổi tiền điện tử

Line – Ứng dụng chat phổ biến nhất Nhật Bản sẽ khởi chạy trao đổi tiền điện tử

Line – ứng dụng chat phổ biến nhất ở Nhật Bản với hơn 160 triệu người dùng hàng tháng đã công bố kế hoạch khởi chạy trao đổi tiền điện tử. Tập đoàn Line đã bắt đầu quá trình đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính FSA của Nhật Bản.


Thông báo của line ngày 31/01/2018:

“Sắp tới Line sẽ sử dụng công ty mới như một nền tảng để cung cấp các dịch vụ tài chính bao gồm giao dịch và trao đổi tiền ảo, cho vay, bảo hiểm – tất cả từ ứng dụng Line” – Xem chi tiết thông báo

Line Pay là dịch vụ chuyển tiền trên di động và thanh toán dịch vụ được liên kết với ứng dụng chat Line. Ra mắt vào năm 2014, Line Pay đã ký hợp đồng với hơn 30 ngân hàng trên khắp Nhật Bản để cho phép giao dịch ngay tức thì sử dụng nền tảng của nó.

Line Pay

Trong thông báo ngày 31/01/2018, Line công bố rằng số người dùng đăng ký Line Pay đã đạt 40 triệu, khối lượng giao dịch toàn cầu năm ngoái vượt 450 triệu Yên (~ 4,14 triệu USD). Tuy nhiên, Line chưa xác nhận rằng sẽ tích hợp trao đổi tiền điện tử vào Line Pay hay không.

Kể từ khi luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản có hiệu lực vào tháng 4 năm ngoái, tất cả các công ty muốn mở giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA). Tính đến thời điểm hiện tại, 16 sàn giao dịch đã được phê duyệt.

Thông báo của Line:


“Quá trình đăng ký giao dịch tiền ảo đã được bắt đầu với Cơ quan dịch vụ tài chính, và nó hiện đang được xem xét”

Thông báo này của Line được đưa ra trong bối cảnh FSA đang mở một cuộc điều tra các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản sau khi Coincheck bị hack (Coincheck là một trong những sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản). FSA thường mất khoảng 2 tháng để xét duyệt đăng ký, trừ trường hợp Coincheck phải chờ xét duyệt đến hơn 4 tháng.

Về vụ Coincheck bị hack, chủ tịch tập đoàn và cũng là CEO của Line – Takeshi Uezawa nói rằng:

“Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của Line”

Tại Hàn Quốc, một tập đoàn phát triên ứng dụng chat ( tập đoàn Kakao với ứng dụng chat phổ biến nhất tại Hàn Quốc Kakao Talk) cũng đã mở sàn giao dịch tiền điện tử (Upbit) và vươn lên trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất Hàn Quốc chỉ trong vài tháng. Upbit niêm yết hơn 120 đồng tiền điện tử do hợp tác với sàn giao dịch Bittrex. Line chưa tiết lộ sẽ hỗ trợ bao nhiêu đồng tiền điện tử.

Liệu Line có làm được điều tương tự như Kakao tại Nhật Bản?

Theo Bitcoin.com

About CryptoVN

CryptoVN

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend