Trang chủ / Tin tức / Những mạng xã hội phổ biến ở Nga chấp nhận Bitcoin
mang-xa-hoi-nga-chap-nhan-bitcoin

Những mạng xã hội phổ biến ở Nga chấp nhận Bitcoin

Hai mạng xã hội phổ biến ở Nga đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Vkontakte, mạng xã hội phổ biến nhất của những người dùng nói tiếng Nga, và Odnoklassniki, mạng có nhiều người theo dõi nhất từ thời Liên bang Xô Viết cũ, sẽ chấp nhận bitcoin từ các nhà quảng cáo. Họ cũng đang có ý định thanh toán cho các nhà phát triển và đối tác bằng tiền điện tử.


Thanh toán BTC và BCH phải được xử lý bởi Bitpay

Cả Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) sẽ được chấp nhận bởi Mytarget, platform mà hai mạng xã hội đang hợp tác. Các giao dịch tiền điện tử sẽ thông qua chi nhánh My.com của Mail.ru Group và sẽ được xử lý bởi Bitpay, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của Mỹ. Từ nay, những nhà phát triển ứng dụng và các nền tảng liên quan sẽ tiếp tục nhận được thanh toán của họ bằng loại tiền tệ đã thỏa thuận, nhưng kế hoạch là sẽ thay thế thanh toán bằng tiền điện tử trong tương lai gần.

Vkontakte (Incontact) là mạng xã hội phổ biến nhất ở Liên bang Nga và trong những người nói tiếng Nga trên toàn thế giới. Nó hiện đứng thứ 18 trong số 500 trang web đứng đầu. Nó cũng là mạng xã hội được truy cập nhiều nhất ở Belarus, Kazakhstan, Moldova, Estonia, Latvia and Ukraine (trước khi nó bị cấm bởi Kiev cuối năm ngoái). Platform này có hơn 470 triệu tài khoản và có doanh thu là 14 tỷ rúp (khoảng 250 triệu đô la) năm 2017.

Mạng xã hội này được thành lập bởi Pavel Durov, một doanh nhân Nga năm 2006 và đã vượt qua Odnoklassniki trở thành nền tảng phương tiện truyền thông hàng đầu ở Nga. Odnoklassniki (Classmates) hiện vẫn phổ biến ở Nga và một vài quốc gia thuộc Liên bang Xô Viết cũ như Uzbekistan và Kyrgyzstan. Durov, người mà đã miễn nhiễm giám đốc điều hành của Vkontakte năm 2014, và cũng là nhà sáng lập của dịch vụ tin nhắn Telegram.

Thuận lợi cho việc kinh doanh tiền điền tử

Trong một thông cáo báo chí với các phương tiện truyền thông Nga, Tập đoàn Mail.ru cho biết “Tập đoàn này đã mở rộng việc sử dụng hai đồng tiền: BTC và BCH. Thêm nữa, họ đã đề xuất một phương pháp thanh toán thuận tiện hơn cho những người đang đầu tư vào tiền điện tử”.

Việc ra mắt thanh toán bằng Bitcoin của Tập đoàn Mail.ru là một bước tiến quan trọng của tiền điện tử ở Nga.  Tập đoàn này hiện đang sở hữu 85% người dùng internet của cả nước, quản lý Qiwi, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán với 17.2 triệu tài khoản. Các đại diện của Qiwi tham gia vào nhóm chuẩn bị cho dự thảo luật “Tài sản tài chính số” do Bộ Tài Chính đề xuất.

Trong cuộc họp gần đây nhất của nhóm này tại Bộ Phát Triển Kinh Tế, họ đã đưa ra đề xuất các ưu đãi về thuế đối với lợi nhuận và thu nhập từ kinh doanh tiền điện tử.  Chính phủ Nga hy vọng sẽ sớm hợp nhất những quy định sửa đổi mới được đề xuất bởi các cơ quan, doanh nghiệp và đại diện từ cộng đồng người dùng tiền điện tử.

Theo news.bitcoin.com


 

 

About Hang Mao

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend