Trang chủ / Tin tức / Hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản Peach Aviation lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin
Peach Aviation lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản Peach Aviation lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Nhật Bản, Peach Aviation, đang làm việc để thiết lập hệ thống thanh toán bằng bitcoin. Gần đây, có nhiều thông tin rằng công ty này có thể đang cân nhắc lại về chiến lược này sau vụ hack của một trong những sàn giao dịch điển tử lớn nhất của Nhật Bản.


Kế hoạch chấp nhận Bitcoin của Peach Aviation

Gần đây, Peach Aviation đã xác nhận kế hoạch của họ là chấp nhận dùng Bitcoin để mua vé. Hành động này nhằm đáp trả việc các phương tiện truyền thông đưa tin rằng công ty này có thể ngừng kế hoạch chấp nhận tiền điện tử sau vụ hack của Coincheck, 1 sàn giao dịch chính của Nhật Bản, đồng NEM bị mất 58 tỉ Yên (tương đương 527 triệu USD).

Peach Aviation hiện đang có hơn 90 chuyến bay hàng ngày, phục vụ 12 tuyến nội địa và 13 tuyến quốc tể với hơn 13.000 lượt khách mỗi ngày.

Công ty đã thông báo vào tháng 5 năm ngoái rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin thông qua việc hợp tác với Bitpoint Janpan, một sàn giao dịch của Nhật Bản.

Thanh toán bằng Bitcoin

Ngoài ra, Peach và Bitpoint đã có những sáng kiến khác như thiết lập những cây ATMs bitcoin (BTMs) ở sân bay cũng như hướng dẫn thanh toán bằng bitcoin tại các cửa hàng đồ lưu niệm, nhà hàng và cửa hàng đồ nội thất.

Hai bên dự định bắt đầu kế hoạch này từ mùa thu năm 2017 và sẽ dần dần thực hiện những biện pháp để phù hợp với những luật lệ và quy định. Tờ Sankei cho biết “họ thông báo vào tháng 5 tuy nhiên đến tháng 12, Peach lại trì hoãn việc chấp nhận Bitcoin trong năm tài chính -kết thúc vào tháng 3 năm 2018”.


Kế hoạch của Peach Aviation chỉ bị hoãn tạm thời

“Chúng tôi đang xem xét thời điểm để bắt đầu dịch vụ”, người phát ngôn của Peach cho biết, và bà khẳng định rằng kế hoạch này chỉ là bị trì hoãn. Lý do cho việc trì hoãn này là “sự biến động của thị trường Bitcoin cuối năm 2017” và bà nhấn mạnh rằng công ty “muốn bắt đầu dịch vụ này nhưng vẫn đang đợi thị trường ổn định “Peach cũng từ chối những thông tin rằng công ty sẽ chấm dứt kế hoạch thanh toán bằng bitcoin.

Bitpoint Japan đã phát ngôn đề làm rõ tình hình “Chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn thời điểm bắt đầu dịch vụ và những nội dung chi tiết của nó sớm nhất khi nó được hoàn thiện”

Họ nói thêm: “Hiện tại chúng tôi đang gấp rút làm việc để hoàn thiện dịch vụ này”

Theo Bitcoin.com

About Mai Le

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend