Trang chủ / Tin tức / Singapore xác nhận sẽ không “cấm” tiền điện tử bởi không có rủi ro nào
Singapore xác nhận sẽ không “cấm” tiền điện tử

Singapore xác nhận sẽ không “cấm” tiền điện tử bởi không có rủi ro nào

Phó thủ tướng Singapore, ông Tharman Shanmugaratnam đưa ra bài bình luận mới về cam kết không cấm tiền điện tử của chính phủ như một phần của kế hoạch quản lý trong tương lai.


Trong chuỗi mười bốn tuyên bố vào thứ hai, ngày 05/02 nhằm đáp trả câu hỏi của các đại biểu quốc hội vào thứ ba, ông Tharman Shanmugaratnam, phó thủ tướng và Bộ trưởng phụ trách cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), xác nhận sẽ thả lỏng những chính sách liên quan đến tiền tử từ nay về sau.

“…(MAS) đang nghiên cứu kỹ sự phát triển này và những mối nguy tiềm tàng có thể xảy ra. Đến nay, vẫn chưa có mối nguy nào để cấm giao dịch tiền điện tử ở đây” Phó thủ tướng cho biết

“Chúng tôi cũng sẽ nhấn mạnh với người dân Singapore về việc họ có thể sẽ mất tiền khi mà họ đầu tư vào tiền điện tử”

Trái ngược với Trung Quốc và Indonesia, quốc đảo này ủng hộ Blockchain nói riêng như một phần của nỗ lực để trở thành trung tâm công nghệ toàn cầu.

Làm rõ sự khác biệt giữa Singapore và các quốc gia láng giềng, ông Shanmugaratnam cho biết bởi khối lượng các giao dịch tương đổi nhỏ và sự ảnh hưởng đến hệ thống tài chính là không đáng kể

“Đến nay, bản chất và quy mô của các giao dịch tiền điển tử ở Singapore vẫn chưa thể gây mối nguy nào đến hệ thống tài chính của chúng tôi” ông nói thêm

“Hơn nữa, sự kết nối giữa các giao dịch tiền điện tử và hệ thống tài chính ở Singapore vẫn chưa rõ ràng tính đến thời điểm hiện tại”


Tháng trước, theo giám đốc điều hành MAS, ông Ravi Menon dường như rất tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử khi ông nói rằng hy vọng tiền điện tử có thể phục hồi sau một cú ngã lớn.

Theo Cointelegraph.com

About CryptoVN

CryptoVN

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend