Trang chủ / Tin tức / Tin tình báo: Bình Nhưỡng đang cố phá hoại các sàn giao dịch tiền điện tử trước Thế vận hội
binh-nhuong-pha-hoai-san-giao-dich-tien-dien-tu-truoc-the-van-hoi

Tin tình báo: Bình Nhưỡng đang cố phá hoại các sàn giao dịch tiền điện tử trước Thế vận hội

Mặc dù có rạn nứt trong quan hệ liên Hàn, gây ra bởi tinh thần của Thế vận hội, căng thẳng vẫn lên cao. Tình báo Nam Hàn đã thông báo đến những nhà lập pháp ở Seoul rằng Bắc Hàn đang cố gắng phá hoại các giao dịch tiền điện tử của DMZ.


Tất cả đều không yên bình trên thị trường tiền ảo

Cục tình báo quốc gia đã thông báo với các đại biểu hôm thứ hai rằng phía Bắc Hàn đang cố gắng không ngừng để phá hoại các sàn giao dịch của Nam Hàn. Cơ quan gián điệp đang cố gắng hết sức để ngăn chặn các vụ phá hoại sau vụ DPRK, đã đánh cắp tiền điện tử trị giá hàng tỷ Won Hàn năm ngoái.

Trích từ tờ Reuters, Ông Kim Byung-kee, thành viên của Ủy ban tình báo quốc gia Hàn Quốc cho biết “Bắc Hàn đã gửi email rằng họ có thể hack vào sàn giao dịch và các thông tin cá nhân của khách hàng. Họ có thể đánh cắp hàng tỷ Won tiền điện tử” Nhưng ông không tiết lộ thông tin chi tiết về platform mà họ định nhắm vào.

Trong tháng 12, Cục tình báo Nam Hàn cho biết họ có bằng chứng về sự tham gia của Nam Hàn trong vụ tấn công vào Bithumb. Dữ liệu cá nhân của hơn 30.000 người dùng tiền điện tử đã bị đánh cắp. Chính phủ Hàn Quốc đã trừng phạt người điều hành đã làm lộ thông tin của khách hàng theo báo cáo của Bitcon.com. Bithumb được xem như là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Giữa tháng 1, các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc đã báo cáo về vụ tấn công năm 2017 vào sàn giao dịch của Nam Hàn và Hacker của nhóm Lazarus đã bị ám chỉ. Họ tin rằng nó được kết nối với bộ máy của DPRK.

Mối quan hệ giữa Nam và Bắc Hàn đang rất căng thẳng trong cuộc xung đột kéo dài hơn 1 thập kỷ từ khi bán đảo Hàn Quốc bị chia cắt. Hai quốc gia Hàn Quốc này đang trong tình trạng chiến tranh, bởi mới chỉ có hiệp ước đình chiến chứ không phải là hiệp ước hòa bình. Các cuộc thử hạt nhân, bắn tên lửa, bắt cóc thi thoảng xảy ra nhắc nhở mọi người rằng chiến tranh vẫn chưa kết thúc.

Giai đoạn căng thẳng đi xuống đã tạo ra một số sự phát triển tích cực – gia đình được đoàn tụ, các dự án chung như dự án khu công nghiệp Keasong đã được thực hiện. Thế vận hội mùa đông, sẽ diễn ra vào tháng 2 ở Pyeongchang (Nam Hàn) hứa hẹn sẽ mở thêm cơ hội mới cho quan hệ của hai nước. Hai nước đồng ý cùng nhau diễu hành trong lễ khai mạc dưới lá cờ của Hàn Quốc thống nhất.

Theo trích dẫn của BBC, một quan chức giấu tên từ chính quyền tổng thống Hàn Quốc phát ngôn rằng chuyến thăm của ông Kim phản ánh dự sẵn sàng của Bắc Hàn muốn cải thiện quan hệ liên Hàn một cách thật lòng. Sinh ra trong một gia đình tị nạn của Bắc Hàn, ông Moon Jea-in tổng thống của Nam Hàn đã phát biểu trong một bài phỏng vấn của CNN rằng ông muốn trở thành người dẫn đầu “trong việc xây dựng một quan hệ hòa bình giữa Nam và Bắc Hàn”.


Theo news.bitcoin.com

About Hang Mao

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend