Trang chủ / Tin tức / Trung Quốc chặn truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài
Trung Quốc chặn truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài

Trung Quốc chặn truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài

Chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch cấm truy cập trong nước vào những website nước ngoài cung cấp dịch vụ mua bán tiền điện tử và đầu tư ICO.


Báo cáo từ Financial News, một website của ngân hàng trung ương Trung Quốc chỉ ra rằng chính phủ đang đẩy mạnh những biện pháp mạnh tay hơn.

“Để ngăn chặn rủi ro tài chính, Trung Quốc sẽ đưa ra những biện pháp để loại bỏ những nền tảng trong cũng như ngoài nước liên quan đến kinh doanh tiền điện tử hoặc ICO” theo như bản dịch được công bố của South China Morning Post.

Động thái này diễn ra vài tháng sau khi Trung Quốc chính thức cấm đầu tư ICO (huy động vốn dựa trên việc phát hành các đồng tiền điện tử), đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo trong nước, coi blockchain là nền tảng để thiết lập nền tài chính phi pháp.

Báo cáo mới này chỉ ra rằng Trung Quốc đang nhắm vào các website nước ngoài phục vụ cho người dùng trong nước. Theo bản dịch của SCMP, hành động này đang bắt đầu bởi “ sau khi đóng cửa các sàn giao dịch điện tử nội địa, nhiều người đã chuyển sang các sàn quốc tế để tiếp tục các giao dịch tiền ảo”.

Ngày 04/02 trang Tân Hoa Xã đã trích dẫn một phát ngôn từ Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc liên quan đến việc cấm các website mua bán trao đổi tiền điện tử ở nước ngoài:

“Cấm tất cả các buôn bán liên quan đến tiền điện tử bao gồm cấm và chặn tất cả các website mua bán tiền điện tử trong và ngoài nước”

Theo Coindesk.com


About Mai Le

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend