Trang chủ / Tin tức / Yamada Denki – Chuỗi bán lẻ điện tử lớn nhất Nhật Bản thử nghiệm thanh toán bằng Bitcoin
Chuỗi bán lẻ điện tử lớn nhất Nhật Bản Yamada Denki thử nghiệm thanh toán bằng Bitcoin

Yamada Denki – Chuỗi bán lẻ điện tử lớn nhất Nhật Bản thử nghiệm thanh toán bằng Bitcoin

Yamada Denki – Chuỗi bán lẻ điện tử lớn nhất Nhật Bản hợp tác với Bitflyer – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản để thử nghiệm thanh toán bằng Bitcoin. Ban đầu, Bitcoin sẽ được chấp nhận thanh toán tại 2 cửa hàng Yamada Denki tại Tokyo, tiếp đó Yamada Denki có kế hoạch thêm phương thức thanh toán bằng tiền điện tử trên toàn nước Nhật trong tương lai.


Theo đánh giá bởi nhà mạng NTT Docomo và một dịch vụ nghiên cứu đầu tư của Nhật Bản là Kenkyo Investing:

“Yamada Denki là chuỗi bán lẻ thiết bị điện gia dụng lớn nhất Nhật Bản”.

Yamada Denki hợp tác với Bitflyer

Yamada Denki hợp tác với Bitflyer

Yamada Denki đã thông báo thời gian bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng Bitcoin là ngày 27/01/2018.

Số lượng cửa hàng Yamada Denki từ năm 2013 - 2017
Số lượng cửa hàng Yamada Denki từ năm 2013 – 2017

2 cửa hàng chấp nhận thanh toán thử nghiệm bằng Bitcoin của Yamada Denki là: Yamada Denki Labi Shinjuku và Concept Labi Tokyo

Yamada Denki nói rằng đây là 2 địa điểm có nhiều khách nước ngoài, vì vậy chúng là sẽ địa điểm thử nghiệm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số lý tưởng. Tuy nhiên, phương thức thanh toán này bị giới hạn: tối đa là 300.000 Yên (tương đương với 2.760 USD). Để kỷ niệm sự kiện này, Bitflyer dành tặng 500 Yên cho 500 khách hàng đầu tiên thanh toán bằng tiền kỹ thuật số sử dụng ví Bitflyer tại 2 cửa hàng trên.


Thông báo từ Bitflyer về sự kiện này:

“Thông qua sự hợp tác với Yamaka Denki, chúng tôi đang góp phần nâng cao sự tiện lợi cho các khách hàng ở Nhật Bản cũng như nước ngoài”.

Yamada Denki cũng đưa ra thông báo về sự kiện này:

” Chúng tôi sẽ áp dụng phương thức thanh toán bằng Bitcoin và khuyến khích sử dụng phương thức này. Với việc áp dụng phương thức thanh toán bằng Bitcoin, chúng tôi đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của cả khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn và tiện lợi hơn”.

Một cửa hàng bán lẻ của Yamada Denki

Một cửa hàng bán lẻ của Yamada Denki

Vào tháng 4/2017, chuỗi bán lẻ điện tử Bic Camera của Nhật Bản cũng đã thử nghiệm phương thức thanh toán bằng Bitcoin tại 2 cửa hàng ban đầu. Sau đó, vào tháng 7/2017, công ty này đã thông báo rằng họ đã áp dụng phương thức thanh toán bằng Bitcoin cho tất cả 40 cửa hàng của mình trên khắp Nhật Bản.

Theo Bitcoin.com

About CryptoVN

CryptoVN

Leave a Reply

Trở thành người bình luận đầu tiên!

Cách nhận thông báo
avatar

Send this to a friend